LỜI NÓI ĐẦU

Trong những năm gần đây, quá trình đô thị hoá diễn ra ngày một nhanh, các công trình, nhà ở được xây dựng ngày càng nhiều, điều đó đã làm thay đổi diện mạo từ thành thị đến nông thôn, đời sống của nhân dân ngày một nâng cao. Tuy nhiên, cùng với đó là tình hình sự cố, tai nạn xảy ra ngày càng nhiều, diễn biến vô cùng phức tạp, gây ra những thiệt hại lớn về người, tài sản và đồng thời tạo ra tâm lý bất an cho người dân trong toàn xã hội.

Theo thống kê, hàng năm trên toàn quốc xảy ra hàng chục nghìn vụ tai nạn, sự cố làm chết và bị thương hàng chục nghìn người. Trong đó, có trên 3.000 vụ cháy, nổ làm chết và bị thương hàng trăm người. Khi phân tích các nguyên nhân dẫn đến tử vong do sự cố cháy cho thấy, phần lớn mọi người thiếu các kỹ năng cơ bản trong phòng ngừa, kỹ năng tự xử lý và tự thoát nạn khi gặp đám cháy. Bên cạnh đó, là việc ý thức chấp hành các quy định về an toàn phòng cháy, chữa cháy của phần nhiều người dân còn bị xem nhẹ.

Xuất phát từ thực tế nêu trên, tác giả biên soạn cuốn sách giới thiệu đến bạn đọc các kiến thức về kỹ năng phòng ngừa và thoát nạn khi có cháy xảy ra, nhằm mục tiêu góp phần giảm thiểu những thiệt hại do cháy, nổ gây ra.

Cuốn sách gồm 3 phần :

Phần 1. Kỹ năng phòng cháy trong các hộ gia đình.

Phần 2. Kỹ năng nhận biết và các bước xử lý sự cố cháy.

Phần 3. Kỹ năng thoát nạn từ đám cháy.

Trong quá trình biên soạn cuốn sách này, tác giả có tham khảo một số giáo trình, tài liệu của các đồng nghiệp hoạt động trong lĩnh vực PCCC và CNCH. Đồng thời, có tham khảo những ý kiến đóng góp của các đơn vị chức năng thuộc Cục Cảnh sát PCCC & CNCH và các chuyên gia hoạt động thực tiễn trong lĩnh vực PCCC. Tài liệu đã được Hội đồng thẩm định của Tổng cục Chính trị Công an nhân dân thông qua tháng 02 năm 2018.

Xin trân trọng giới thiệu và rất mong nhận được những ý kiến góp ý từ bạn đọc để cuốn sách được hoàn thiện hơn.!

Tác giả PGS. TS. Nguyễn Minh Khương

 

 

QR Code:

Nhận xét chương trình

N.A

xếp hạng
  • 5 sao0
  • 4 sao0
  • 3 sao0
  • 2 sao0
  • 1 sao0

Không có nhận xét nào cho chương trình này.

Copyright © Hevobooks.