Google Duplex, trí thông minh nhân tạo của Google đã có thể gọi điện như con người

Google đã làm cả hội trường Google I/O bất ngờ khi trình diễn Duplex, hệ thống trí tuệ nhân tạo mới mà họ đang nghiên cứu, tương lai của Google AssistantGoogle Duplex là nền tảng AI mới cho phép Google Assisntant có thể gọi điện, có thể trò chuyện với người thật mà đối phương thậm chí còn không thể hình dung họ đang nói chuyện với máy.

Trình diễn tại Google I/O 2018, CEO Sundar Pichai đã phát lại một đoạn ghi âm mà họ thử nghiệm trước đó, Google Duplex thực hiện một cuộc gọi tới tiệm làm tóc để đạt lịch hẹn, trò chuyện rất tự nhiên mà gần như không thể phân biệt được với người thật. Công nghệ này hiện vẫn đang được phát triển tiếp, chưa đưa ra thị trường nhưng CEO Google nói rằng nó sẽ có thể phản ứng một cách tự nhiên và thông minh kể cả khi phía kia nói chuyện không thật rõ ràng.

Theo Google, Duplex đã được nghiên cứu nhiều năm nay, nó được tạo ra để xử lý một số những công việc đặc thù, chẳng hạn như đặt lịch hẹn. Nó sẽ giúp cả 2 phía trò chuyện tự nhiên nhất có thể thay vì phải nói theo những lệnh có sẵn. Khi nói chuyện với nhau thì con người dùng những câu, những từ phức tạp hơn rất nhiều so với khi trò chuyện với máy, và Duplex sẽ cố gắng xử lý hết những nội dung đó.

Để hiểu rõ hơn về Duplex thì các bạn có thể tham khảo thêm tại liên kết nguồn bài viết. Duplex không chỉ hiểu, không chỉ biết tương tác, biết nói mà nó còn biết “canh thời gian sao cho tự nhiên nhất”.Lấy ví dụ, khi người kia nói xin chào thì họ luôn kỳ vọng sẽ nhận được câu trả lời ngay lập tức, nhưng khi nói một cái gì đó phức tạp hơn hay câu dài hơn thì Duplex sẽ phân tích và có thể đưa ra những âm như “hừm” hay “uh” trong lúc chờ xử lý. Tùy trường hợp mà Duplex sẽ phản ứng ngay hay chờ một chút để làm mọi thứ nhẹ nhàng, tự nhiên nhất.

Tham khảo: Google, ảnh minh họa: TheVerge

QR Code:

Bài viết liên quan
Thibft kế web bởi Hoangweb.com