Linguaskill, bài thi tiếng Anh mới nhất đến từ Hội đồng Khảo thí tiếng Anh ĐH Cambridge

Linguaskill, bài thi tiếng Anh mới nhất đến từ Hội đồng Khảo thí tiếng Anh ĐH Cambridge, đặt mục tiêu nâng cao năng lực tiếng Anh của người Việt

Tuần trước, bài thi tiếng Anh Linguaskill – sản phẩm mới nhất đến từ Hội đồng Khảo thí tiếng Anh ĐH Cambridge – đã chính thức ra mắt tại nhà riêng của Đại sứ Anh ở Hà Nội vào ngày 23/9/2020, và tại Tổng Lãnh sự quán Anh ở TP. HCM vào ngày 25/9/2020, với sự tham dự của lãnh đạo các cơ quan chính phủ, tổ chức giáo dục và doanh nghiệp.

 

Với hai phiên bản Linguaskill Tổng quát và Linguaskill Thương mại, đây là bài thi tiếng Anh tân tiến, sử dụng trí tuệ nhân tạo và công nghệ chấm điểm tự động, giúp các tổ chức giáo dục, cơ quan và doanh nghiệp đánh giá năng lực tiếng Anh của ứng viên một cách nhanh chóng và thuận tiện, cũng như hỗ trợ người học lập kế hoạch và chứng tỏ sự tiến bộ liên tục của mình trên hành trình học tiếng Anh. Tiện dụng, chính xác, trả kết quả nhanh và có tính thích ứng cao – Linguaskill là giải pháp kiểm tra trình độ tiếng Anh sáng tạo mà các tổ chức giáo dục và nhà tuyển dụng đang tìm kiếm.

 

Ông Seán Hayde, Giám đốc Phát triển Kinh doanh và Marketing tại Hội đồng Khảo thí tiếng Anh ĐH Cambridge, cho biết: “Linguaskill giúp các tổ chức và doanh nghiệp tuyển dụng ứng viên có kỹ năng ngôn ngữ phù hợp – không chỉ là khả năng tiếp thu Anh ngữ thụ động, mà còn là năng lực giao tiếp hiệu quả. Do đó, bài thi Linguaskill được thiết kế nhằm tối giản quá trình xác định năng lực ngôn ngữ của các ứng viên và kiểm tra năng lực ngôn ngữ của nhân viên để phục vụ việc lên kế hoạch và đánh giá đào tạo.”

 

Phát biểu tại hai sự kiện, Bà Emily Hamblin, tân Tổng Lãnh sự Anh tại TP. HCM, Giám đốc Thương mại tại Việt Nam và Phó Giám đốc Thương mại khu vực Đông Nam Á, Bộ Thương mại quốc tế Vương quốc Anh, nhấn mạnh: “Năm nay, Vương quốc Anh và Việt Nam kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược, thúc đẩy sự hợp tác chặt chẽ giữa hai bên trong nhiều lĩnh vực. Giáo dục là trụ cột quan trọng trong quan hệ đối tác song phương Anh – Việt Nam, mở ra cơ hội giao lưu, chia sẻ ý tưởng thông qua các chương trình trao đổi sinh viên và đối thoại chính sách. Hơn lúc nào hết, việc đảm bảo các hoạt động giáo dục diễn ra liên tục trong năm nay là yếu tố quyết định để giảm thiểu tác động của đại dịch COVID-19 đối với người trẻ trên thị trường lao động. Thật đáng hoan nghênh vì Hội đồng Khảo thí tiếng Anh ĐH Cambridge đang triển khai bài thi Linguaskill tại Việt Nam. Khi Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh công cuộc chinh phục toàn cầu, nâng cao trình độ tiếng Anh sẽ trở thành nhu cầu cấp thiết, nhất là khi chỉ khoảng 5% lực lượng lao động của Việt Nam được đánh giá là thông thạo tiếng Anh.”

 

Nhớ lại chuyến thăm chính thức Đại học Cambridge của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ vào tháng 1/2019, đánh dấu việc ký kết Bản Ghi nhớ về Hợp tác giữa Đề án Ngoại ngữ Quốc gia Việt Nam và Hội đồng Khảo thí tiếng Anh ĐH Cambridge, Bà Lisa Banks, Trưởng phòng Thương mại và Đầu tư thuộc Đại sứ quán Anh tại Hà Nội, ghi nhận: “Hội đồng Khảo thí tiếng Anh ĐH Cambridge là một trong những tổ chức đánh giá năng lực tiếng Anh lớn nhất thế giới, với các dịch vụ khảo thí công bằng và đáng tin cậy được phân phối toàn cầu. Đi kèm với các bài thi là một loạt giải pháp giảng dạy tiếng Anh (ELT) hỗ trợ khối giáo dục phổ thông và đại học cùng khối doanh nghiệp, nhằm cải thiện kỹ năng tiếng Anh của người trẻ và người đi làm. Bài thi tiếng Anh mới nhất Linguaskill, do đó, sẽ đóng góp một phần quan trọng vào việc phát triển nguồn nhân lực của Việt Nam.”

 

LS-launch1 LS-launch2
Chứng kiến sự kiện ra mắt bài thi Linguaskill tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Triệu Văn Cường nhấn mạnh: “Bộ Nội vụ ưu tiên nhiệm vụ nâng cao năng lực ngoại ngữ của khối công chức, viên chức Việt Nam và sẽ nghiên cứu khả năng triển khai giải pháp học tập và đánh giá Linguaskill trong lĩnh vực này.”
 
LS-launch3 LS-launch4
LS-launch5 1 LS-launch6
Tại Việt Nam, Công ty Cổ phần Sách Đại học và Dạy nghề Hevobooks trực thuộc Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam là Đại lý chính thức phân phối bài thi Linguaskill, đồng thời cũng là đơn vị phát hành bộ sách Empower của Hội đồng Khảo thí tiếng Anh ĐH Cambridge và Nhà xuất bản Đại học Cambridge được tùy chỉnh cho thị trường Việt Nam, sẽ mang đến giải pháp học tập và đánh giá tiếng Anh tân tiến và hoàn thiện cho người học tiếng Anh tại Việt Nam.

Về Hội đồng Khảo thí tiếng Anh ĐH Cambridge

Với bề dày lịch sử hơn 100 năm, Hội đồng Khảo thí tiếng Anh ĐH Cambridge là cơ quan chuyên về khảo thí và phi lợi nhuận trực thuộc Đại học Cambridge, với sứ mệnh giúp hàng triệu người học tiếng Anh và chứng tỏ năng lực của mình với thế giới. Các bài thi tiếng Anh Cambridge được thiết kế chuẩn hóa theo Khung tham chiếu chung châu Âu về năng lực ngôn ngữ (CEFR) – tiêu chuẩn đánh giá năng lực ngôn ngữ quốc tế mà Hội đồng là một trong những tổ chức đóng góp chuyên môn quan trọng nhất. Bên cạnh bài thi mới nhất là Linguaskill, Hội đồng Khảo thí tiếng Anh ĐH Cambridge cũng thiết kế nhiều bài thi và chứng chỉ tiếng Anh cho các mục đích học tập, làm việc và di trú, bao gồm bài thi rất phổ biến là IELTS. Các chứng chỉ tiếng Anh Cambridge được công nhận toàn cầu bởi hơn 25.000 trường đại học, cơ quan và tổ chức chính phủ, với mạng lưới gồm hơn 2.800 trung tâm khảo thí và 50.000 trường học tại hơn 130 quốc gia trên thế giới.

Để biết thêm thông tin về Hội đồng Khảo thí tiếng Anh ĐH Cambridge và bài thi Linguaskill, vui lòng truy cập: https://www.cambridgeenglish.org/exams-and-tests/linguaskill/
 

QR Code:

Bài viết liên quan
Thibft kế web bởi Hoangweb.com