NXB Giáo dục Việt Nam trao tặng SGK cho học sinh vùng khó tỉnh Sơn La

Sáng 28/5, NXB Giáo dục Việt Nam tổ chức buổi lễ trao tặng 500 bộ SGK cho học sinh con gia đình thương binh, liệt sĩ và học sinh có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Sơn La. Đây là một trong những hoạt động nằm trong kế hoạch tặng 25.000 bộ SGK tiếp bước học sinh có hoàn cảnh khó khăn tới trường của NXB Giáo dục Việt Nam trước thềm năm học mới 2019 -2020.

Dự buổi lễ và trao tặng sách cho học sinh có ông Nguyễn Đức Thái – Chủ tịch Hội đồng Thành viên NXB Giáo dục Việt Nam, các Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La: ông Nguyễn Duy Hoàng, Nguyễn Văn Chiến.

Ông Nguyễn Đức Thái trao tặng 500 bộ SGK cho học sinh con gia đình thương binh, liệt sĩ và học sinh có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Sơn La.

Trao tặng các bộ sách cho học sinh và phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Đức Thái khẳng định: Nhiều năm nay, việc thực hiện công tác xã hội, từ thiện, chung tay hỗ trợ các trường học không chỉ là nghĩa vụ, trách nhiệm, mà còn là nguyện vọng của toàn thể cán bộ, CNV NXB Giáo dục Việt Nam và đã trở thành hoạt động truyền thống của đơn vị.
 
Đã có nhiều hoạt động được thực hiện: chăm sóc các bà mẹ Việt Nam anh hùng, xây dựng hàng trăm căn nhà tình nghĩa, tặng SGK cho con thương binh, liệt sĩ cả nước, tặng sách và học bổng cho nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên mọi miền Tổ quốc.
Tiếp nối truyền thống tốt đẹp đó, năm 2019, NXB Giáo dục Việt Nam xây dựng và triển khai chương trình tặng 25.000 bộ SGK cho các em học sinh là con thương binh – liệt sĩ, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vượt khó.
 
Gửi tặng 500 bộ SGK đến với các em học sinh là con gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Sơn La, ông Thái cho rằng: Số lượng sách có thể chưa đáp ứng hết được nguyện vọng của các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên toàn tỉnh, nhưng chứa đựng nhiều ý nghĩa tốt đẹp;
 
Đó là sự quan tâm của chính quyền địa phương, của Sở GD&ĐT và đặc biệt là tấm lòng của toàn thể cán bộ, CNV NXB Giáo dục Việt Nam đối với các em học sinh của tỉnh. Đồng thời mong muốn: các em sẽ yêu quý và sử dụng những cuốn sách thật sự hiệu quả, giữ gìn cẩn thận cho mình và cho cả các em học sinh lớp sau.
 
Hy vọng rằng các em sẽ cố gắng vượt qua khó khăn trong cuộc sống sinh hoạt để chăm ngoan, học tốt, xứng đáng là con ngoan của gia đình, học trò yêu quý của các thầy cô giáo và tương lai trở thành những người có ích, những người thành đạt.
Trân trọng cảm ơn những tình cảm tốt đẹp của NXB Giáo dục Việt Nam dành cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh, ông Nguyễn Văn Chiến đồng thời đề nghị các nhà trường có học sinh nhận sách hôm nay hướng dẫn trẻ trân trọng giữ gìn sách để thể hiện lòng biết ơn với tình cảm đó của NXB Giáo dục Việt Nam.
 
Ông Chiến cũng yêu cầu trong các nhà trường nhân rộng phong trào sử dụng trang thiết bị thí nghiệm hiệu quả, giữ gìn SGK trong học sinh và đổi mới, nâng cao hiệu quả các hoạt động thư viện trường học, nhất là phong trào đọc sách, phát triển văn hóa đọc trong các em.

 

Tác giả: Bá Hải

QR Code:

Bài viết liên quan
Thibft kế web bởi Hoangweb.com